Không gian làm việc

Văn hóa Medinet

Chế độ phúc lợi

Thưởng KPI

Mức thưởng KPI luôn hấp dẫn và thu hút nhân sự nhà Me làm việc (từ 1.2-6tr ở Ban thương hiệu,...)

Thưởng nóng/Thưởng Dự án

Lãnh đạo công ty luôn ghi nhận kịp thời các nhân sự/nhóm dự án có thành tích xuất sắc vượt trội trong tháng, ngoài phần thưởng KPI, thưởng nóng cũng là 1 phần không thể thiếu để động viên và khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên

Khám sức khỏe hàng năm

Ngoài lương, thưởng, Ban lãnh đạo Medinet luôn để tâm tới sức khỏe của nhân sự qua phúc lợi khám sức khỏe định kỳ hàng năm

Du lịch

Công đoàn và Ban lãnh đạo luôn tổ chức du lịch tối thiểu 1 lần 1 năm cho nhân sự Medinet. Đây là cơ hội để mọi người có thể gắn kết, trò chuyện và vui chơi cùng nhau.

Team Building

Cùng nhau hợp sức để chiến thắng trò chơi là ý nghĩa của Team building tại Medinet. Để ngoài phối hợp công việc ở văn phòng, Medi-ers cũng sẽ có những khoảnh khắc vui vẻ đáng nhớ bên nhau.

Sự kiện hàng tháng

Ngoài những sự kiện lớn như 8/2, 20/10,..., sự kiện hàng tháng là dịp để Medinet có thể trò chuyện và gắn kết cùng nhau hơn. Các sự kiện hàng tháng tại nhà Me tổ chức là sinh nhật nhân sự và các hoạt động liên hoan.

Cơ hội phát triển

  • Kế hoạch thử việc đối với nhân sự mới

    Lộ trình thử việc rõ ràng, thử việc dưới 2 tháng ( 1 hoặc 1,5 tháng).

  • Trao quyền trong quá trình làm việc

    BGĐ và quản lý luôn hỗ trợ, tạo điều kiện và trao quyền để các nhân sự có thể thể hiện được sự sáng tạo, cách thức làm việc đổi mới.